|   
Đăng nhập thành viên
Thống kê truy cập

Trang chủTrường học trên địa bàn

Trường THCS Bình An - Dĩ An - Bình Dương

Đăng ngày: 09-09-2013, 07:09:18

Về Bình An ghé thăm lại mái trường THCS Bình An thân yêu.

 

Những ngày cuối năm âm lịch: tiết trời không còn hanh khô, bầu trời trong vắt như thủy tinh và màu nắng dường như ngọt ngào hơn, chan hòa hơn. Ngoài kia hoa mai nở vàng tươi của một góc sân. Vậy là một mùa xuân nữa lại về. Hòa trong không khí cả nước vui mừng đón chào một năm mới.

 

Tập thể Sư Phạm trường THCS Bình An niềm vui nqg2hư  được nhân lên gấp bội vì vừa được tổ chức lễ công nhận trường Chuẩn Quốc Gia vào ngày 21/1/2011.

      

            Được tách  khỏi trường cấp I, II Bình An từ năm 1990 .Cũng như nhiều trường học khác: Trường THCS Bình An lúc đầu  mới xây dựng, rất khó khăn về cơ sở vật chất: chỉ có 6 phòng học và một văn phòng tạm… Trong  điều kiện khó khăn đó, Ban Giám Hiệu và đội ngũ Thầy Cô Giáo nhà trường vẫn luôn trăn trở để nâng cao chất lượng dạy học.

 

 

qg3    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

20 năm – một con số chưa dài so với sự hình thành và phát triển một ngôi trường, nhưng với những thành tích đạt được cũng đáng để tự hào :  10 năm liền tỉ lệ tốt nghiệp 100 %.  Hàng năm có 80- 90 học sinh giỏi cấp Huyện, 10 -15 học sinh giỏi cấp Tỉnh. Nhiều năm liên tục có học sinh giỏi cấp Quốc Gia (môn Tin Học), như em Trịnh Quốc Đạt  (1996 ), Đinh Như Vũ Anh (1999), Hứa Trọng Bình (2000), Nguyễn Thị Mỹ Phương (2001), Nguyễn Minh Toàn (2002), Huỳnh Thế Duy (2002), Nguyễn Thị Phương Lam, Võ Thị Thùy Linh (2003), Nguyễn Thị Thùy Linh (2005), Huỳnh Nguyễn Ngọc Như (2006 ).


qg9


 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

qg4

 

   

  

 

 

 

 

 

Hàng năm có 5-6 Giáo Viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi  cấp Huyện.,14-16 chiến sĩ thi đua cơ sở , 1-2  chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh. Có từ 15-17 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Huyện, 10- 14 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp Tỉnh.

 

Vùng đất Bình An –Huyện Dĩ An– Tỉnh Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hằng năm đón một số Học Sinh theo gia đình nhập cư đến rất  lớn. Chỉ riêng với việc ổn định sĩ số Học Sinh, khuyến khích cho các em khắc phục khó khăn để đến lớp thường xuyên đã là một việc làm “đau đầu“  Ban Giám Hiệu nhà trường.Với phương châm : "Không để Học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình"

 

qg5        Từ đầu năm nhà trường đã lên danh sách Học Sinh có  hoàn  cảnh gia đình khó khăn, tham mưu vận động chính quyền, các ban ngành đoàn  thể, … tặng quà, khuyến khích các em vượt khó trong học tập để nhận được học bổng. Dù có thể giá trị vật chất không nhiều, nhưng đó cũng là tấm lòng của mọi người muốn các em  an tâm học tập.  

 

 

Xây dựng đội ngũ vững mạnh trong chuyên môn, có đạo đức trong nghề nghiệp  là điều được nhà trường đặc biệt quan tâm . Chính vì thế  nhà trường tạo điều kiện cho Giáo Viên tham gia học tập, nâng cao trình qg6độ chuyên môn. Hiện nay Cán Bộ -Giáo viên – Công Nhân Viên trường THCS Bình An là 58 người . 100 % giáo viên được chuẩn hóa Cao Đẳng Sư Phạm , 50 % Giáo Viên có trình độ Đại học, đặc biệt hiện nay có 2 Cán Bộ Giáo Viên đang theo học sau Đại Học.  100 % Giáo Viên đạt trình độ tin Học A. Tất cả các phòng học được trang bị đèn chiếu và tất cả  mọi Giáo Viên có thể soạn giảng giáo án điện tử . 

 

“Trường Bình An hôm nay vững bước niềm tin, trường Bình An hôm nay vững bước tiến lên” những ca từ trong bài “ Hát về trường Bình An” được “đội đồng ca” lớp 6A1 vang lên mạnh mẽ, hào hùng trong buổi lễ trang trọng như ngày lễ đón nhận danh hiệu trường Chuẩn quốc Gia

 

Hôm nay, Tôi thấy lòng mình vui và bình an đến lạ. Nhìn đội “Hồng kì” nghiêm trang long trọng qua nghi thức rước bằng Chuẩn Quốc Gia, Tôi tin rằng một có thế hệ tương  lai tràn đầy tinh thần trách nhiệm.

 

 

qg7

             Trong một cảnh quan xây dựng đẹp, đứng nhìn lá cờ Tổ Quốc tung bay trong gió, giữa tiếng ríu rít của trẻ thơ, giữa màu áo trắng học sinh, những tà áo dài đủ màu sắc của những cô giáo, có lẽ mọi người cảm nhận được sự êm đềm của cuộc sống hòa bình .

 

 

 

Từng chùm bong bóng đủ màu sắc bay lên không trung, mang theo nhiều ước vọng của Thầy cô giáo và các em học sinh hướng về những tầm cao mới. Một mùa xuân nữa lại về: chúc cho tất cả Cán Bộ - Giáo Viên - Công Nhân Viên trường THCS Bình An luôn thành công trong sự nghiệp “trồng người”, tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích thi đua dạy tốt học tốt,  để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương .

 

qg8    

  

 

 

 

 

 

 

 

Bình Dương tháng 1 /2011

http://violet.vn/thcs-binhan-binhduong

               Vũ Minh Nguyệt

 

 

 

Xem kết quả: / 20
Bình thường Tuyệt vời
Ý kiến bạn đọc
Chia sẻ ý kiến
captcha
Nội dung:

Tin đọc nhiều
Lịch làm việc Đảng ủy
Lịch làm việc UBND
Văn bản QPPL
Văn bản hành chính